54 - Đặng Thị Nho - Ngô Quyền - Bắc Giang
0979.766.122
nguyenquanganh2612@gmail.com

Bắc Giang: Thành lập Tổ hỗ trợ xuất khẩu vải thiều tại cửa khẩu

Bắc Giang: Thành lập Tổ hỗ trợ xuất khẩu vải thiều tại cửa khẩu

(BGĐT)-Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp, Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang vừa thành lập 2 Tổ hỗ trợ xuất khẩu vải thiều tại cửa khẩu tỉnh Lào Cai và Lạng Sơn.

Theo đó, Tổ 1 có trách nhiệm thường trực hỗ trợ xuất khẩu tại cửa khẩu Lạng Sơn, gồm các ông: Nguyễn Văn Thọ, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại làm Tổ trưởng; Nguyễn Văn Tính, chuyên viên Văn phòng Sở Ngoại vụ là thành viên.

Vải chín sớm, xã Phúc Hòa (Tân Yên). Ảnh khai thác.
Vải chín sớm, xã Phúc Hòa (Tân Yên). Ảnh khai thác.

Tổ 2 có trách nhiệm thường trực hỗ trợ xuất khẩu tại cửa khẩu Lào Cai gồm các ông: Phạm Quốc Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại làm Tổ trưởng; Trần Văn Huấn, Chánh Thanh tra Sở Ngoại vụ là thành viên.

Các Tổ hỗ trợ xuất khẩu vải thiều tại cửa khẩu tỉnh Lào Cai, tỉnh Lạng Sơn có nhiệm vụ chính là: Thường trực có mặt tại cửa khẩu tại tỉnh Lào Cai và Lạng Sơn để nắm bắt và xử lý tại chỗ những vấn đề khó khăn, vướng mắc nảy sinh trong quá trình vận chuyển, lưu thông và xuất khẩu vải qua các cửa khẩu; thường xuyên báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời chủ động tham mưu, đề xuất các giải pháp, phương án xử lý đối với những khó khăn, vướng mắc nảy sinh. Trường hợp vượt quá thẩm quyền báo cáo đồng chí Giám đốc Sở Công Thương để đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết.

Các tổ phải thông tin, hướng dẫn cho doanh nghiệp, thương nhân có hoạt động xuất khẩu vải thiều các quy định, điều kiện về người, phương tiện và hàng hóa vận chuyển, lưu thông đi đến cửa khẩu Lào Cai, Lạng Sơn.

Được biết, năm nay, theo kế hoạch tiêu thụ vải của Bắc Giang, trong tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát, tỉnh dự kiến xuất khẩu khoảng 85 nghìn tấn vải thiều sang Trung Quốc. Còn khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, dự kiến sẽ xuất khẩu khoảng 45 nghìn tấn vải sang thị trường truyền thống này.

Hiện lực lượng hải quan của các đơn vị tạo điều kiện thuận nhất giúp thông quan quả vải thiều (vải được ưu tiên qua luồng xanh đi trước, sau khi vải thông quan hết mới đến các hàng hóa khác làm thủ tục).

Ban Quản lý cửa khẩu cũng chỉ đạo cán bộ làm trước giờ hành chính để phục vụ giải quyết sớm các thủ tục thông quan cho quả vải thiều. Do đó, thời điểm này vải thiều được xuất khẩu sang Trung Quốc rất thuận lợi.

 Hoàng Phương

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *