54 - Đặng Thị Nho - Ngô Quyền - Bắc Giang
0979.766.122
nguyenquanganh2612@gmail.com

Chăm sóc và thu hoạch phôi nấm

Chăm sóc và thu hoạch phôi nấm

Khi bà con nông dân đã xây dựng nhà trồng nấm và mua được nguồn phôi nấm chất lượng, chúng ta sẽ tiến hành chăm sóc chúng. Vấn đề chăm sóc phôi nấm bào ngư cần chú ý những điều sau đây:

  • Đảm bảo môi trường trồng nấm bào ngư có ánh sáng tự nhiên vừa đủ, không được đặt ở nơi có ánh sáng mặt trời chiều thẳng vào gay gắt, không khí trong phòng phải luôn thông thoáng, tránh quá nóng hay quá lạnh đều làm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của nấm.
  • Trước khi mang phôi nấm vào nhà trồng, chúng ta cần vệ sinh nhà trồng nấm bào ngư bằng nước vôi đã pha loãng, khi nhà thật khô ráo thì mới mang phôi nấm vào nhà để trồng. Hàng ngày, chúng ta sẽ sử dụng vòi nước phun sương để tưới dưới nền nhà, vách nhà, tưới xung quanh lớp vỏ bịch đựng phôi nấm (tránh tưới trực tiếp vào trong bịch vì có thể làm úng nước, gây hỏng phôi nấm).
  • Khi nấm đã trưởng thành, đường kính mũ nấm bắt đầu lớn dần, mũ nấm mỏng, mép nấm quằn xuống thì bà con nông dân sẽ tiến hành thu hoạch. Lúc thu hoạch, bà con nông dân nhớ làm sạch luôn cả gốc nấm.
  •  Kết thúc đợt thu hoạch đầu tiên, chúng ta tạm ngưng tưới nước 2 ngày, sau đó sẽ chăm sóc lại như lần thu hoạch đầu tiên cho tới khi tiếp tục thu hoạch những đợt tiếp theo.

Phải hết sức quan tâm đến các vấn đề sau đây trong lúc bà con trồng nấm

Phải hết sức quan tâm đến các vấn đề sau đây trong lúc bà con trồng nấm

Như bà con nông dân thấy đấy, việc trồng nấm có thể mang tới năng suất rất cao vì trải qua nhiều đợt thu hoạch nhưng chúng ta phải đảm bảo phôi nấm được chăm sóc tốt. Hy vọng qua bài chia sẻ về cách làm nhà trồng nấm bào ngư xám và cách chăm sóc nấm thì bà con nông dân đã tích góp cho bản thân mình được nhiều kinh nghiệm hơn nữa khi chọn nghề này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *